Làm thế nào để lái xe điện sân golf?

Các xe golf đã trở thành một phương tiện phổ biến cho các sân golf trong những năm 1950. Kể từ khi phát triển và phổ biến trong  các cộng đồng chơi gôn, họ đã phân nhánh ra để được sử dụng bởi một loạt các sự kiện và tổ chức. Trong khi các xe golf là một chiếc xe đơn giản để hoạt động, nó được sử dụng trong việc xem xét cho sự an toàn của người khác.

 Hướng dẫn lái xe điện sân golf

Tìm hiểu rõ về xe điện sân golf

cách lái xe golf điện

Tìm hiểu rõ về xe điện sân golf

Xe Golf được phân loại theo 2 loại xe: xe điện sử dụng nội bộ và xe điện lưu thông ngoài đường. Xe golf được sử dụng ngoài sân golf vì nhiều lý do. Xe golf rơi từ 15-35 mph tốc độ tối đa theo tiêu chuẩn quy định. Bạn phải 18 tuổi trở lên để lái một chiếc xe golf.

  • Bạn không cần giấy phép lái xe golf.
  • Tùy thuộc vào tiểu bang hoặc quận nào bạn sinh sống, bạn có thể cần giấy phép để vận hành xe golf. 
  • Hầu hết các tiểu bang cho phép một người lái xe không có giấy phép lái xe trên đường tư nhân, nhưng không phải trên những con đường chính cho một khoảng cách dài. Bạn có thể băng qua một giao lộ của một con đường chính.
  • Bạn sẽ cần giấy phép lái xe trên đường công cộng.

Khởi động xe điện sân golf

Khởi động xe điện sân golf

Khởi động xe điện sân golf

Giống như đại đa số các loại phương tiện vận tải, chiếc xe golf bạn cũng sẽ cần một chìa khóa để bắt đầu nó. Đưa khóa vào trong khe khóa và xoay nó sang phải. Bạn có thể sẽ không nghe thấy một khởi động lớn như bạn sẽ cho một chiếc xe hơi. Hầu hết các xe golf chạy bằng điện và xăng chỉ cần bật chìa khóa.

  • Bạn cũng có thể thấy cài đặt đảo ngược nhưng đặt khóa để chuyển tiếp chuyển động.
  • Một số xe golf chạy bằng xăng và điện. Những chiếc xe sẽ bắt đầu với một âm thanh động cơ quen thuộc.

Thắt dây an toàn

Thắt dây đai an toàn

Thắt dây đai an toàn

 Mặc dù những chiếc xe golf không chạy quá nhanh, nhưng bạn vẫn nên thắt dây an toàn. Một số xe sẽ không vượt quá 14 dặm một giờ và do đó không có dây an toàn. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ trẻ nhỏ nào đi cùng bạn đều biết ngồi yên và chắc chắn.

Đạp ga tăng tốc

Đạp ga tăng tốc xe golf

Đạp ga tăng tốc

Khi mọi người đã ngồi ổn định, và  bạn sẵn sàng điều khiển xe điện sân golf. Sử dụng bàn chân của bạn để nhấn xuống trên bàn đạp phải, mỏng. Bàn đạp rất nhạy nên bạn phải sử dụng lực phù hợp khi tác dụng lên bàn đạp. Bắt đầu với áp lực nhẹ bằng cách sử dụng lực bàn chân của bạn để có được một cảm giác an toàn khi điều khiển xe điện sân golf. Một khi bạn hiểu cách hoạt động của xe golf, hãy thêm áp lực vào bàn đạp.

  • Không đặt bàn đạp tăng tốc khi khởi động. Tăng áp lực và tốc độ của bàn chân của bạn trên bàn đạp dần dần.

Sử dụng phanh

hướng dẫn sử dụng phanh xe golf

Hướng dẫn sử dụng phanh xe điện sân golf

Lấy chân của bạn ra khỏi bàn đạp tăng tốc và Đạp lên trên bàn đạp rộng hơn.  Bàn đạp phanh được thiết lập tương tự cho xe ô tô có bàn đạp bên trái, thường là bàn đạp rộng nhất để kích hoạt phanh của xe. Đừng kê chân lên phanh trừ khi bạn có nhu cầu sử dụng nó.

  • Đối với cách sử dụng thì sử dụng như bình thường, dễ dàng giống như bạn sử dụng bàn đạp tăng tốc.

Điều khiển xe đi lùi

Hướng dẫn sử dụng xe golf điện

Lái xe điện sân golf

Để xe di chuyển lùi lại, kéo hoặc bật công tắc trên bảng điều khiển xe golf của bạn và sử dụng bàn đạp tăng tốc. Hầu hết các xe golf sẽ không đi nhanh bằng cách sử dụng thiết lập ngược. Xoay cơ thể của bạn bằng cách đặt cánh tay phải của bạn xung quanh mặt sau của ghế. Vị trí này sẽ cho phép bạn thấy mọi thứ phía sau bạn.

Cải thiện, nâng cao kỹ năng lái xe điện sân golf

Lái xe golf vào ban đêm

Sử dụng xe golf vào ban đêm

Lái xe golf vào ban đêm

Khi lái xe vào ban đêm chúng ta phải đề phòng và chuẩn bị kỹ càng. Trước khi lái xe vào ban đêm, hãy chắc chắn rằng xe golf của bạn được trang bị đèn pha, đèn phanh, tín hiệu rẽ và các thiết bị phản chiếu.  Nếu bạn không có các biện pháp an toàn này trên xe, hãy cân nhắc lái xe vào ban đêm hoặc cân nhắc đầu tư vào chiếc xe golf của bạn.

Hiểu luật và quy định của các con đường

Tìm hiểu quy định cho xe golf

Tìm hiểu quy định cho xe golf

Xe golf không được phép lưu thông trên bất kỳ đường nào có tốc độ được đăng vượt quá 35 dặm một giờ. Điều này là vì sự an toàn của xe golf và những chiếc xe khác trên đường. Ngoài các biện pháp an toàn, xe golf có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông bất ngờ dẫn đến việc lưu thông giữa các con đường khó khăn hơn. Hơn một nửa bang không cho phép xe golf trên đường công cộng.

  • Đối với các biện pháp an toàn, xe golf không thể trên các con đường trên 35 dặm một giờ. Xe golf của bạn cần có khả năng đi 25 dặm / giờ để vào các đường công cộng.

Sử dụng còi khi điều khiển xe golf

Sử dụng còi khi điều khiển xe golf

Sử dụng còi khi điều khiển xe golf

Còi là một biện pháp an toàn thực tế khác. Nó đặc biệt hiệu quả khi được sử dụng tại các nút giao. Trong khi còi xe golf không được khuyến khích trên sân golf, nó làm cho người chơi golf mất tập trung và giật mình. Còi xe có thể giúp người đi bộ và những người chơi golf khác an toàn khỏi cho xe golf của bạn.

  • Cố gắng không sử dụng còi với ý định ác ý đối với người chơi khác.

Lái chậm lại khi quay đầu

Chạy chậm lại khi quay đầu

Chạy chậm lại khi quay đầu

Cũng giống như với xe ô tô, bạn cần phải di chuyển chậm với chiếc xe điện sân golf của bạn. Ngay cả khi quay với tốc độ 11 dặm một giờ thì vẫn có thể làm cho khách hàng của bạn văng ra khỏi xe. Xe golf không có cửa và một số thậm chí không có dây an toàn. Giữ hành khách của bạn và bản thân bạn an toàn bằng cách di chuyển chậm đáng kể trước khi quay đầu.

Nếu bạn có xe điện sân golf nhưng không biết sử dụng nó hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư miễn phí nhanh nhất.
Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Mr. Khánh sdt: 0931 138 149
Làm thế nào để lái xe điện sân golf?
4 (80%) 4 votes
Yêu cầu báo giá
Gọi ngay