Những lưu ý khi mua xe điện chở khách cũ

Những dòng xe điện chở khách cũ giá rẻ tầm dưới 90 triệu đồng thường là lựa chọn khá ổn, nhưng nếu không biết cách kiểm tra, bạn có thể mua phải một đống sắt vụn. Dưới đây là những bộ phận nhất quyết bạn phải kiểm tra khi mua xe điện chở khách cũ.

Những lưu ý khi mua xe điện chở khách du lịch đã qua sử dụng

Pin và ắc quy của xe điện chở khách cũ

Pin và ắc quy được xem là “linh hồn” của một chiếc xe điện chở khách, bởi vì nếu không có bộ phận này, chiếc xe điện chở khách chỉ là cỗ máy bỏ đi. Khi mua xe điện chở khách cũ, bạn cần xem xét xem pin hoặc ắc quy có những hiện tượng hỏng hóc sau không:

+ Bình ắc quy xe điện chở khách bị phồng.

+ Phần kim loại trên nắp ắc quy xe điện chở khách có bụi trắng phủ.

+ Nắp ắc quy xe điện chở khách có dấu hiệu bị ướt, các đầu kim loại có vẻ bị mòn…

Những pin hoặc ắc quy xe điện chở khách có những dấu hiệu như trên chứng tỏ chúng đang có dấu hiệu đã quá cũ có thể bị hỏng hóc và chẳng bao lâu sau bạn cần thay thế.

Đương nhiên là ắc quy xe điện sau thời gian sử dụng cần phải thay mới, nhưng đừng để người bán qua mặt bạn và nói rằng ắc quy xe điện chở khách còn mới, bạn cần biết tình trạng của pin, ắc quy xe điện để thỏa thuận được mức giá hợp lý.

Có vai trò quan trọng trong việc theo dõi tình hình hoạt động của xe điện chở khách, chính vì thế, các bộ phận như: đồng hồ điện tử theo dõi lượng pin, hoặc mức tốc độ…trên xe điện chở khách cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng khi mua xe điện chở khách cũ.

Các bộ phận điện tử trên xe điện chở khách cũ

Bên cạnh những bộ phận trên bảng đồng hồ điều khiển của xe điện chở khách, thì bạn cũng không nên bỏ qua các bộ phận như còi xe, đèn pha, đèn xi nhan xe…vì bộ phận này cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình đi xe điện chở khách.

Để chắc chắn, bạn cần khởi động xe điện chở khách và xem xét tất cả các bộ phận liệu rằng nó có còn đang hoạt động ổn không, các thông số có rõ ràng và chính xác không.

Nếu không bạn cũng cần đánh dấu là điểm trừ tiền vì chắc chắn khi mua chiếc xe điện chở khách cũ đó về bạn cần phải sửa bộ phận này để đi xe điện được an toàn hơn.

Xe điện chở khách cũ

Xe điện chở khách cũ

Lốp xe điện chở khách cũ

Thông thường lốp xe điện chở khách sẽ phản ánh tốt nhất thời gian sử dụng của xe điện chở khách. Một chiếc lốp đã mòn hết các gờ trên bánh, thậm chí có những sợi bố bị lộ ra ngoài thì không thể là chiếc xe mới sử dụng 1, 2 năm được.

Tuy nhiên, lốp đôi khi cũng không thể phản ánh được tuổi thọ của xe. Mà vành xe, các đũa xe, vòng bi, ổ trục là những bộ phận phản ánh chính xác nhất về tuổi đời của chiếc xe này.

Bạn cần xem xét tất cả các yếu tố này để đảm bảo xe điện chở khách cũ mà bạn mua đang vẫn hoạt động tốt.

Khung xe điện chở khách cũ

Khung chính là bộ phận giá đỡ của xe điện chở khách chính vì thế, bạn không nên bỏ qua bộ phận này khi mua xe điện chở khách cũ. Một bộ khung còn tốt là khung không gỉ, ít biến dạng, và không bị các yếu tố như hoen gỉ tác động, tốt nhất là nước sơn của khung xe điện chở khách cũ vẫn còn tốt.

Bên cạnh khung xe điện chởkhách cũ, thì bạn cũng cần chú ý đến các bộ phận như giảm xóc xe điện, hệ thống phanh xe điện còn hoạt động tốt không…bạn cần trực tiếp ngồi trên xe điện để cảm nhận vận hành của xe điện vẫn còn tốt.

Sạc điện ắc quy của xe điện chở khách cũ

Rất quan trọng khi mua xe điện chở khách cũ là bộ phận sạc điện. Bạn cần trực tiếp sạc điện cho xe để biết được sạc có còn tốt không. Đèn báo hiệu khi điện vào (thường là màu xanh), và tín hiệu khi sạc đầy.

Quá trình thử sạc cũng cần kết hợp với việc kiểm tra phần thông số trên mặt đồng hồ của xe đạp để đảm bảo hệ thống này hoạt động tốt, và pin cũng vẫn còn ổn.

Với những đồ cũ, đặc biệt là với xe điện chở khách cũ, uy tín người bán là rất quan trọng, vì ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của xe điện chở khách cũ. Nơi uy tín, nhiều người mua, tỉ lệ mua phải xe “đểu” đương nhiên ít hơn những nơi chẳng có tiếng tăm gì. Một nơi uy tín bán xe điện chở khách uy tín phải hội tụ các yếu tố sau:Chọn nơi mua xe điện chở khách cũ uy tín

+ Có biển hiệu rõ ràng, công khai

+ Có nhiều người mua hàng, và có những phản ánh chất lượng tích cực

+ Thậm chí có những nơi bán xe điện chở khách cũ còn viết giấy bảo hành cho người mua

Và tốt nhất, để chắc chắn về chất lượng của xe điện chở khách cũ, bạn nên hỏi người bán hàng về:

+ Giấy bảo hành xe điện chở khách (nếu còn trong thời hạn bảo hành)

+ Giấy chứng nhận chất lượng của xe điện chở khách

+ Thông tin về người chủ xe điện chở khách

Hãy liên hệ cho chúng tôi để được mua xe điệnchở khách cũ giá rẻ mà chất lượng sản phẩm lại tốt nữa nhé.

Để được tư vấn Miễn Phí xin vui lòng liên hệ với Mr. Khánh qua sdt 0931 138 149

 

Những lưu ý khi mua xe điện chở khách cũ
4 (80%) 4 votes
Yêu cầu báo giá
Gọi ngay