Hướng dẫn cho người mới tham gia cắm trại với UTV

Bạn có thể đã suy nghĩ về nơi bạn sẽ có kế hoạch đi cắm trại trong năm nay. Có một số người hy vọng mang theo UTV của mình để có cơ hội ra khỏi đường và thực sự thích đi ra ngoài tự nhiên – hoặc nếu bạn muốn đi săn hoặc câu cá trong khi đang ở tại khu cắm trại.

Chúng tôi có hướng dẫn cho người mới bắt đầu ngắn về cắm trại với UTV ở Nam Việt Nam, chỉ với ba mẹo nhanh chóng và dễ dàng để giúp bạn tận dụng tối đa chuyến đi đến những nơi tuyệt vời ngoài trời.

Trước tiên hãy quyết định mục tiêu đi cắm trại của bạn là gì

Nếu bạn là loại thích một loại cắm trại đơn giản, nơi bạn cắm trại chỉ cần nấu ăn bên lửa trại, và bản muốn chỉ có 3 đến 4 người cắm trại với mình.

Mặt khác, nếu cả gia đình đi ra ngoài vào vùng hoang dã, bạn chắc chắn sẽ cần phải lựa chọn khác với những gì bạn dự định sẽ làm.

Vì vậy, trước tiên hãy viết ra mục tiêu của bạn cho chuyến đi cắm trại này, cho dù chỉ dành thời gian ở ngoài trời, để liên kết với gia đình, đi săn hoặc câu cá hoặc đi bộ đường dài ở những nơi bạn chưa bao giờ ghé thăm trước đây.

Xe điện UTV

xe điện utv

Tiếp theo, cần chuẩn bị những gì

Chúng tôi đề nghị danh sách kiểm tra cắm trại tổng quát sau để chuẩn bị:

 • Một lều chất lượng cao đủ lớn để chứa tất cả những người sẽ đi cùng bạn – hoặc nhiều hơn một cái lều. Kiểm tra nó trước khi mua hàng để đảm bảo rằng tất cả mọi người thực sự có thể thoải mái bên trong.
 • Đủ túi ngủ để mọi người có không gian ngủ riêng. Nếu bạn có con nhỏ, bạn có thể chuẩn bị thêm một túi ngủ.
 • Thuốc xịt côn trùng không chỉ ngăn ngừa muỗi đốt mà còn ngăn ngừa bọ ve. Với đầu mùa xuân, sâu bệnh sẽ là một vấn đề lớn hơn bình thường trong năm, vì vậy bạn sẽ muốn được chuẩn bị hoàn toàn.
 • Kem chống nắng, đặc biệt nếu bạn có con. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng lại mỗi hai giờ hoặc theo chỉ dẫn trên chai. Ngay cả trong rừng bạn vẫn có thể bị cháy nắng.
 • Nến sả có thể đặt xung quanh các cạnh của khu cắm trại của bạn để giúp đẩy lùi côn trùng.
 • Bảo quản an toàn cho các mặt hàng thực phẩm nào bạn đang mang theo – hãy nhớ không bao giờ để thức ăn ở ngoài mà không được đóng kín! Nếu bạn lo ngại về cách cất giữ thực phẩm trong khi cắm trại vì lý do an toàn, hãy xem hướng dẫn này từ nhà bán lẻ để biết các mẹo hữu ích.
 • Một thiết bị GPS cũng là một la bàn để đảm bảo bạn không bị lạc. Ngay cả trong rừng bạn nghĩ rằng bạn biết khá tốt, thật dễ dàng để bước một vài bước ra khỏi đường mòn và thấy mình gặp khó khăn khi quay trở lại với nó. Điện thoại di động của bạn có thể thiếu tín hiệu và không thể cung cấp điều hướng phù hợp, vì vậy đừng dựa vào nó.
 • Đủ quần áo để có được thông qua cuối tuần, cộng thêm một bộ chỉ trong trường hợp.
 • Đủ thức ăn để có cả bữa ăn và đồ ăn nhẹ. Đặc biệt là nếu bạn đang đi bộ đường dài hoặc đi UTV của bạn cho một quãng đường khá dài.
 • Đủ nước uống để giữ nước. Điều này đặc biệt quan trọng khi nhiệt độ bắt đầu tăng lên.

Đó là danh sách chung của bạn. Tiếp theo, thêm các mục vào danh sách của bạn cụ thể cho loại chuyến đi cắm trại của bạn:

 • Thiết bị săn bắn – bạn sẽ cần thiết bị khác nhau tùy theo kiểu săn bắn yêu thích của bạn.
 • Nguồn cung cấp cá – Đảm bảo bạn có nhiều nguồn cung cấp cá (danh sách này cung cấp một cái nhìn tổng quan về những gì bạn cần.
 • Thiết bị đi bộ đường dài – Dành cho chuyến đi bộ đường dài cụ thể nơi bạn không nghĩ mình sẽ sử dụng UTV của mình thường xuyên, hãy đảm bảo bạn có giày đi bộ đường dài chắc chắn, chất lượng cao mà bạn đã đeo trước đây.
 • Đừng sử dụng đôi ủng mới toanh trong một chuyến đi bộ đường dài.
 • Hãy chắc chắn rằng quần áo bạn chuẩn bị thoải mái trong khi đi bộ đường dài, khoảng cách dài hoặc nếu bạn ra mồ hôi hoặc mưa.

Cuối cùng, chúng ta hãy nhìn vào các thiết bị cụ thể UTV bạn sẽ muốn đi cùng, đặc biệt là nếu mục tiêu chính cho chuyến đi của bạn là để thưởng thức thiên nhiên bằng chiếc UTV thân thiện.

 • Nhiên liệu cho UTV của bạn. Lên kế hoạch tốn khoảng từ 1,5 đến 2 lần nhiên liệu hơn bạn nghĩ, bạn cần đảm bảo rằng bạn sẽ không hết nhiên liệu trong một thời điểm hoặc địa điểm bất tiện. Nếu nguồn cung cấp nhiên liệu bắt đầu cạn kiệt, hãy quay trở lại xe của bạn hoặc nhờ giúp đỡ ngay lập tức để bạn không bị mắc kẹt.
 • Bản sao bảo hiểm UTV của bạn , (các) thẻ bảo hiểm y tế của riêng bạn, và nhận dạng quan trọng như Bằng lái xe hoặc ID nhà nước.
 • Dù quần áo bạn tìm thấy là bảo vệ và thoải mái nhất trong khi cưỡi UTV của bạn. Nhiều người mặc quần dày hơn, như quần jean denim nặng, cũng như áo dài tay và da hoặc áo khoác vải dày được thiết kế chỉ cho mục đích này.
 • Đôi bốt nặng. Giày đi bộ đường dài của bạn nên được tốt.
 •  Không bao giờ lái xe UTV mà không có mũ bảo hiểm . Không chỉ khu cắm trại bạn đang ở trong khả năng có quy định thực thi mũ bảo hiểm, nó cũng là một tính năng an toàn cần thiết sẽ giúp bạn tránh bị thương nặng.
 • xe điện utv

  xe điện utv

Bạn đã chuẩn bị tất cả mọi thứ, Hãy lên thời gian để thực hiện chuyến đi

Khi bạn đã có danh sách sẵn sàng cho mọi thứ bạn có thể cần trong chuyến đi, hãy nghiên cứu khu cắm trại đã chọn của bạn (hoặc nói chuyện với chủ sở hữu của vùng đất bạn sẽ ở, nếu đó là đất riêng. Bạn sẽ cần sự cho phép của họ trại và bạn nên hỏi họ nếu có bất cứ điều gì bạn cần biết khi bạn ở đó).

Đảm bảo rằng danh sách cung cấp của bạn khớp với địa điểm cắm trại có sẵn để sử dụng và những gì bạn thực sự cần. Một số khu vực có vòi sen có sẵn, trong khi những người khác thì không và bạn cần phải mang theo vòi sen của riêng bạn cho các chuyến đi dài hơn.

Gọi và hỏi xem khu cắm trại có yêu cầu đặt chỗ trước hoặc nếu có bất kỳ nguồn cung cấp cụ thể nào mà bạn có thể mang theo mà sẽ bị cấm – một số khu cắm trại cho phép rượu và một số khu vực không cho phép.

Sau khi phòng của bạn đã được đặt, túi của bạn được đóng gói, lều của bạn đã sẵn sàng, và UTVcủa bạn sẵn sàng để đi ! Cho dù bạn đang săn bắn trong mùa hươu, đi ra ngoài câu cá, hoặc bạn chỉ đang tìm kiếm một chuyến đi tuyệt vời, một khi tất cả việc chuẩn bị đó được thực hiện, bạn sẽ không phải lo lắng.

 

Để biết thêm thông tin về dịch vụ và sửa chữa, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0931 138 149

Hướng dẫn cho người mới tham gia cắm trại với UTV
Đánh giá bài viết
Yêu cầu báo giá
Gọi ngay