Những điều cần biết về xe golf cũ

Bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc xe golf cũ để sử dụng. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý về việc mua xe điện sân golf cũ được tân trang.

Một chiếc xe golf là một sự mua sắm thông minh cho những người chơi golf, những người sống trong cộng đồng hưu trí, hoặc cho những người làm việc trên các trang web lớn, chẳng hạn như các dự án xây dựng và cảnh quan. Xe golf là những phương tiện linh hoạt cho phép người dùng lái những nơi mà xe hơi và xe lớn hơn không thể đi. Mua một chiếc xe golf đã qua sử dụng có thể giúp người mua tiết kiệm tới 50% chi phí của một chiếc xe mới. Người mua nên tìm hiểu về xe golf và các tính năng khác nhau của họ cũng như cách xe golf về nhu cầu sử dụng.

Tổng quan về xe golf cũ

Cho dù người mua có kế hoạch sử dụng một chiếc xe golf để chơi golf hay như một chiếc xe tiện ích, việc mua một chiếc xe golf được sử dụng có thể tiết kiệm tới một nửa chi phí của một chiếc xe mới. Xe Golf được thiết kế ban đầu cho những người chơi golf cao tuổi hoặc những người khuyết tật. Ngày nay, xe golf thường được mọi người sử dụng trong khóa học để tăng tỷ lệ chơi và cho phép người chơi gôn có khả năng đi bộ hạn chế để vẫn tận hưởng trò chơi. Xe golf có thể được cung cấp bằng khí đốt hoặc pin điện. Nhiều người sử dụng xe golf để vận chuyển nói chung, đặc biệt là những người sống trong các cộng đồng hưu trí. Hầu hết các xe xăng được sử dụng bởi những người sử dụng xe của họ để vận chuyển nói chung, và xe điện vẫn còn phổ biến trên sân golf.

Mua xe golf cũ

Tổng quan về xe golf cũ

Các loại xe golf cũ và tính năng

Để thu hẹp các tùy chọn sẵn có, người mua nên cân nhắc một vài yếu tố quan trọng, chẳng hạn như họ muốn mua một chiếc xe điện chạy xăng hay điện, những tính năng họ muốn, số tiền họ sẵn sàng chi tiêu họ sẽ chọn được chiếc xe điện phù hợp. Bằng cách xác định đúng loại, tính năng, giá và kích thước, người mua có thể lọc nhiều tùy chọn cho một vài lựa chọn.

Xe golf cũ chạy xăng hay điện

Một trong những quyết định đầu tiên mà người mua phải thực hiện khi mua một chiếc xe là liệu họ có thích xe xăng hay xe điện hay không. Xe chở xăng có động cơ tương tự như xe chạy bằng xăng. Xe điện được cấp nguồn bằng pin sạc thường được sạc sau mỗi lần sử dụng. Sử dụng biểu đồ dưới đây để tìm hiểu về các loại xe golf chạy bằng xăng và điện và những ưu điểm và nhược điểm của cả hai loại.

Kiểu

Sự miêu tả

Ưu điểm

Nhược điểm

Xe golf chạy xăng Xe golf bằng xăng có động cơ tương tự xe hơi. Nó yêu cầu xăng để vận hành và bảo dưỡng động cơ thường xuyên. Những động cơ này là lý tưởng cho những người có nhu cầu sử dụng xe golf trên địa hình không đồng đều hoặc cho những người có kế hoạch sử dụng xe điện để chở hàng hoặc kéo. Xe golf bằng xăng rất mạnh với công suất từ ​​mười đến mười hai. Xe xăng là lý tưởng cho những người sử dụng xe để vận chuyển nói chung. Xe chạy bằng xăng chạy lâu hơn so với xe điện trên một lần sạc. Ngoài ra, xăng ngay lập tức có thể được thay thế khi trống, có nghĩa là người dùng không phải đợi như xe điện. Xe xăng sẽ ồn ào hơn khi hoạt động. Nó yêu cầu bảo trì nhiều hơn so với xe điện, chẳng hạn như thay dầu và thay thế bộ lọc. Khi chi phí nhiên liệu cao, làm đầy bình xăng có thể là một chi phí bổ sung. Xe golf xăng bị cấm ở một số khu vực và tiểu bang. Các khu vực của California đã cấm các xe chạy bằng khí đốt. Người mua nên kiểm tra với các địa phương và Bộ phương tiện cơ giới của họ để tìm các hạn chế đối với xe chạy bằng xăng.
Xe golf điện Xe golf điện được cấp nguồn bằng pin sạc. Có bảo trì tối thiểu cho các xe và không có khí là cần thiết, trong đó giảm thiểu chi phí hàng năm. Những chiếc xe này có công suất khoảng ba đến năm mã lực, vì vậy chúng không có tiềm năng tương tự như xe chạy bằng xăng. Xe điện rẻ hơn nhiều so với xe chạy bằng xăng. Những xe này yêu cầu bảo trì ít hơn so với các xe của họ. Xe điện tốt hơn cho môi trường không có khí thải. Những chiếc xe này rất yên tĩnh khi vận hành. Xe điện có công suất giới hạn, thường đứng đầu khoảng năm mã lực. Xe phải được sạc sau mỗi ngày sử dụng. Người mua muốn sử dụng xe golf trong nhiều ngày mà không không cần sạc nên xem xét xe chạy xăng. Pin kéo dài khoảng năm đến sáu năm tùy thuộc vào cách chúng được chăm sóc tốt. Pin thay thế có thể có giá lên đến $ 600. Pin không được chăm sóc đúng cách cần được thay thế thường xuyên từ hai đến ba năm.

Hầu hết các gôn thủ sẽ hài lòng với sự tiện lợi và khả năng của xe điện. Người mua cần nhiều điện hơn hoặc cần xe để chạy trong một thời gian dài mà không cần nạp tiền nên mua xe chở xăng. Chi phí bảo trì và các yếu tố tiếng ồn cũng như luật pháp địa phương và tiểu bang cần được xem xét khi quyết định giữa các xe xăng hoặc xe điện.

Tính năng xe golf cũ

Xe golf có nhiều tính năng mà người mua nên cân nhắc trước khi mua hàng. Một số tính năng cần thiết cho nhu cầu của người mua và các tính năng khác mang đến sự tiện lợi, thoải mái và sang trọng.

  • Kính chắn gió:  Một số xe đi kèm với kính chắn gió gắn liền. Họ thường có thể gập xuống hoặc có thể được gỡ bỏ hoàn toàn. Kính chắn gió đặc biệt hữu ích ở những khu vực thường xuyên trải qua thời tiết xấu.
  • Radio:  Một số xe có cài đặt radio cho phép người đi nghe nhạc, thể thao hoặc đài phát thanh nói chuyện khi đang sử dụng.
  • Chất liệu ghế:  Người mua có thể chọn vật liệu ghế để mang lại sự thoải mái hơn. Da, ví dụ, trông đẹp và cung cấp chỗ ngồi thoải mái cho người đi.
  • Ghế sau:  Một số xe đi kèm với ghế sau để thêm các tay đua khác quay mặt về phía sau ở phía sau xe. Điều này rất hữu ích nếu giỏ hàng sẽ được sử dụng để thực hiện một số lượng lớn người.
  • Ghế phụ:  Một số xe golf được xây dựng với một hàng ghế phụ. Những chiếc xe này dài hơn và cho phép lên đến sáu tay đua.
  • Sừng:  Sừng rất hữu ích cho những người đi xe trên đường công cộng để cảnh báo các lái xe khác về sự hiện diện của xe golf.
  • Gương:  Xe phải có gương chiếu hậu và mặt sau để người lái xe có khả năng hiển thị tốt hơn và có thể nhìn thấy phía sau xe.
  • Đèn pha:  Một số khu vực hoặc cơ sở ủy thác đèn pha trên sân gôn. Bất kỳ xe golf nào hoạt động vào ban đêm hoặc trên đường phải có đèn pha để tăng khả năng hiển thị.

Bảo quản xe golf cũ

Người mua phải đảm bảo họ có đủ không gian để bảo quản xe golf cũ đúng cách. Xe được cất trong nhà sẽ ở trong hình dạng tốt hơn khi nó không tiếp xúc với điều kiện thời tiết trên 24 giờ. Ngoài ra, xe golf tương đối nhẹ và dễ bị trộm cắp. Cất một chiếc xe golf trong nhà có thể ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Ngân sách xe golf cũ

Người mua nên xác định ngân sách cho số tiền họ sẵn sàng đầu tư vào xe golf cũ. Nhiều xe đã qua sử dụng bắt đầu từ $ 2,000. Người mua có ngân sách nhỏ hơn có thể phải hy sinh thêm hoặc bớt tính năng cho một chiếc xe điện cũ còn tốt. Người mua có ngân sách lớn hơn một chút có thể tìm kiếm các loại xe golf mới hơn với nhiều tính năng hơn và chỗ ngồi thoải mái hơn.

Đánh giá xe golf cũ

Khi mua một chiếc xe golf đã qua sử dụng, người mua nên kiểm tra từng thành phần riêng biệt của xe golf, chẳng hạn như lốp xe, để đảm bảo nó đạt yêu cầu. Người mua nên xác định những tính năng họ cần và kiểm tra xe golf để đảm bảo mỗi thành phần đều hoạt động. Biết được sự khác biệt giữa xe golf được tân trang lại và các mô hình như là sẽ giúp người mua thực hiện lựa chọn mua thông báo.

Kiểm tra lốp xe

Người mua nên kiểm tra lốp xe trên xe golf cũ. Hãy tìm lốp xe có đầu treads sâu và không bị thủng hoặc bị hư hại. Kiểm tra áp suất lốp để đảm bảo lốp giữ không khí và áp suất trong lốp phù hợp với khuyến cáo. Người mua tìm thấy xe golf phù hợp với lốp xe mòn nên lưu ý rằng lốp xe có thể được thay thế với giá chỉ bằng 90 đô la. Một chiếc xe golf cũ chất lượng không nên bỏ qua chỉ vì chất lượng lốp xe kém.

Kiểm tra mái

Nhìn vào mái che của chiếc xe golf. Nên có thiệt hại tối thiểu cho mái nhà hoặc khung. Tìm rỉ sét. Những vết rỗ bị gỉ sét sẽ dễ bị ăn hơn, trở nên có vấn đề hơn. Người mua nên lắc nhẹ mái để đảm bảo nó cảm thấy an toàn. Bất kỳ chuyển dịch hoặc looseness trong tán là một dấu hiệu của xây dựng kém hoặc các bộ phận xấu đi.

Kiểm tra khung và toàn xe

Cơ thể của xe golf là quan trọng. Cơ thể của xe golf cũ sẽ có thiểu gỉ hoặc thiệt hại có thể nhìn thấy. Các vết trầy xước nhỏ, sơn mờ hoặc các vết lõm nhỏ không làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của xe, không được ngăn cản người mua xem xét xe golf. Người mua nên tạo áp lực lên từng thành phần trên xe golf để kiểm tra sự ổn định.

Kiểm tra Pin

Người mua nên kiểm tra pin trước khi mua một chiếc xe golf cũ. Pin có thể có giá lên đến $ 1000 để thay thế. Pin mới hơn, pin càng dài. Pin thường được đóng dấu bằng một mã gồm một chữ cái và một số chỉ ra tháng và năm pin được tạo ra. Chữ này biểu thị tháng, A là tháng 1, B là tháng 2, và cứ thế, cho đến khi tôi, biểu thị tháng 12. Phần thứ hai là một chữ số, từ một đến chín. Pin kéo dài từ năm đến sáu năm, vì vậy người mua có thể giả định số đại diện cho năm trước gần nhất kết thúc trong số đó.

Bán pin xe điện sân golf

Kiểm tra Pin xe golf

Đảm bảo giá tốt

Người mua phải luôn so sánh giá của xe golf cũ với giá của một xe golf mới. Điều này sẽ cung cấp cho người mua bối cảnh cho giá đã sử dụng. Tùy thuộc vào hao mòn, một chiếc xe golf cũ phải bằng khoảng sáu mươi phần trăm chi phí của một chiếc xe golf mới. Xe với ít hao mòn, pin mới, hoặc xe đã nhìn thấy dưới một năm sử dụng sẽ có giá cao hơn. Một chiếc xe điện chất lượng có thể được mua với giá ít nhất là 2.000 đô la, nhưng một xe golf cũ đã qua sử dụng có nhiều tính năng tùy chỉnh có thể có giá lên tới 9.000 đô la.

Xem xét thương hiệu

Người mua nên xem xét thương hiệu của xe golf khi mua sắm. Các thương hiệu như Club Car, EZ Go và Yamaha là những chiếc xe golf nổi tiếng, đáng tin cậy. Mua tên thương hiệu lớn cho phép người mua biết các xe được chế tạo với các bộ phận chất lượng được chế tạo để cuối cùng và có thể được thay thế dễ dàng.

Những người mua xe golf cũ từ các đại lý nên biết sự khác biệt giữa xe golf tân trang lại. Những chiếc xe được tân trang lại đã được các đại lý đưa vào, kiểm tra, và sau đó được các đại lý sửa lại. Những chiếc xe này có thể có kết cấu cơ khí mới, vật liệu ghế mới, hoặc thậm chí là sơn mới. Người mua có thể yên tâm về chất lượng của họ bằng bảo hành 60 đến 180 ngày mà nhiều đại lý cung cấp. Người mua có thể trả nhiều hơn cho một chiếc xe golf cũ, nhưng đây là một khoản đầu tư tốt cho xe golf cũ được tân trang lại chất lượng.

Nhưng xe golf đã không được nâng cấp có thể đi kèm với việc không bảo đảm. Các đại lý và người bán thường kiểm tra những chiếc xe này cho những lỗi chính về cơ khí hoặc cấu trúc, nhưng việc kiểm tra dừng lại ở đó. Những chiếc xe được bán mà không có bảo đảm nhưng thường rẻ hơn so với xe golf cũ.

Xem thêm: Lời khuyên cho việc mua xe golf cũ để chọn cho mình chiếc xe golf ưng ý nhất

Kiểm tra xe golf cũ bằng cách lái thử

Kiểm tra lái xe golf là một cách tuyệt vời để xác định chất lượng và hiệu suất của một chiếc xe golf cũ. Người mua nên mua xe trong vòng tối thiểu 15 phút lái thử. Người mua trước tiên nên chú ý đến xe golf và chỗ ngồi thoải mái như thế nào. Các xe golf nên được thoải mái, đủ để người điều khiển và hành khách đi xe không cảm thấy khó chịu. Người mua sau đó nên kiểm tra sự đáp ứng của xe. Kiểm tra tốc độ tăng tốc của xe golf trên mặt đất bằng phẳng và nghiêng. Kiểm tra phanh. Đảm bảo chúng đáng tin cậy và kiểm tra xem chúng phản ứng như thế nào khi thực hiện một điểm dừng nhanh. Nhìn vào tuổi thọ pin và nhiên liệu. Một số thử nghiệm ngắn sẽ làm hao hụt rất nhỏ về lượng nhiên liệu hoặc pin còn lại. Thử nghiệm sẽ giúp người mua có được cảm giác về cách thức hoạt động của xe golf cũ.

Bạn đang tìm mua xe golf cũ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư miễn phí nhanh nhất.
Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Mr. Khánh sdt: 0931 138 149
Bài viết liên quan:
Những điều cần biết về xe golf cũ
3.5 (70%) 4 votes
Yêu cầu báo giá
Gọi ngay