Hướng dẫn bảo quản bộ sạc xe điện chở khách du lịch

Xe điện chở khách cần hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản bộ sạc xe điện chở khách, cách kiểm tra và khắc phục sự cố nhỏ ở bộ sạc điện. Để đảm bảo bộ sạc điện được sử dụng một cách hiệu quả lâu bền chúng tôi khuyên bạn, không cắm sạc quá thời gian quy định, không nên sử dụng sạc không rõ nguồn gốc. Nếu bộ sạc của bạn bị hỏng thì cách tốt nhất bạn nên mua bộ sạc chính hãng hoặc cửa hàng có uy tín để mua sạc.

Cách sử dụng bộ sạc điện

Khi sử dụng bộ sạc điện để nạp điện cho pin hay ắc quy, đầu tiên phải cắm đầu ra của bộ sạc ,sau đó cắm đầu dây cấp điện của cục sạc vào ổ điện. Khi nạp điện ,đèn báo nguồn của bộ sạc hiện lên màu đỏ như vậy là xe đang được nạp điện. Sau khi nạp đầy 100% điện năng, đèn báo nguồn ở bộ sạc sẽ chuyển sang màu xanh. Mỗi xe sẽ được nhà sản xuất quy định thời gian cắm sạc riêng, bạn nên cắm sạc điện đúng theo thời gian quy định. Hiện nay, rất nhiều hãng xe đã cho ra đời các dòng xe với công nghệ sạc tự động ngắt khi đầy. Vậy nên vấn đề cắm sạc điện theo đúng thời gian quy định không khiến nhiều người bận tâm nữa.

Chú ý khi sử dụng:

– Trong khi nạp điện, cần đặt các bộ phận nạp điện ở nơi an toàn.

– Chỉ sử dụng bộ phận nạp điện có cùng công suất với loại xe dien cho khach mà bạn đang sử dụng, tương thích với công suất bình ắc quy (hoặc pin) mà xe bạn đang dùng.

– Sau khi sử dụng nên để ít nhất 30 phút mới cắm sạc và sau khi sạc nên để ít nhất 30 phút mới sử dụng để tránh phồng rộp ắc quy.

Xe điện chở khách

Xe điện chở khách

Cách kiểm tra và cách khắc phục sự cố bộ sạc.

Khi nạp điện, đèn báo nguồn sáng, đèn báo bộ sạc điện có màu xanh.

Đầu tiên hãy kiểm tra hai đầu giắc cắm nối bộ sạc với acquy và nguồn điện xem có cắm chặt không. Nếu xác định là không có vấn đề, có thể kiểm tra ống dây cầu chì trên nắp ắc quy có phải bị đứt hoặc hộp cầu chì có hiện tượng rung và tiếp xúc không tốt không. Ngoài ra có những loại xe phải mở khóa bình ắc quy thì mới có thể nạp điện.

Nếu những sự cố trên đã khắc phục được rồi, xem xét đường dây ra của bộ nạp điện có phải bị hở không, có thể dùng đồng hồ đo điện đặt ở nấc điện áp để đo điện áp ra không tải của bộ nạp điện. Xe 6 bình đo đầu ra điện áp phải là 46 – 48 V. Nếu không có điện ra có thể là do đứt đường dây điện ra của bộ nạp điện. Trường hợp này bạn có thể mở bộ nạp điện ra, thay sợi dây khác thì có thể khắc phục được sự cố.

Chú ý: Trong khi thay dây ra của bộ sạc điện, nhất định phải nối đúng cực âm dương của nguồn không được nối ngược.

Đèn báo nguồn không sáng, đèn báo của bộ sạc điện cũng không sáng

Xe điện chở khách du lịch cần phải kiểm tra đầu cắm của bộ sạc điện vào nguồn điện và nguồn điện ra xem cắm đã chắc chưa có thể cắm thử đầu cắm của bộ sạc điện vào ổ cắm điện bình thường nếu tình trạng vẫn như ban đầu thì mở vỏ hộp bộ sạc điện xem xét cầu chì có bị đứt không, nếu bị đứt thay cầu chì mới.

Kiểm tra xem đường dây cắm vào nguồn điện có tốt không nếu bị đứt thay dây mới. Sau khi đã loại trừ được sự cố do dây cắm vào nguồn nên kiểm tra một chút các linh kiện gần khu vực điện áp trên tấm mạch điện xem có phải hàn bị hỏng không, hộp cầu chì có hiện tượng tiếp xúc không tốt.

Xe điện chở khách du lịch

Xe điện chở khách du lịch

Hiện tượng vỏ bên ngoài biến dạng do nóng chảy

Điều này chủ yếu là do một bộ phận người sử dụng thường xuyên mang theo xe để ở hộp đựng dụng cụ sau xe không chú ý làm các linh kiện bị lỏng gây ra. Khi sử dụng bình thường không nên để bộ sạc điện vào hộp đựng dụng cụ ở phía sau, độ rung khi xe điện chở khách chạy có thể làm lỏng mối hàn nguyên kiện của mạch điện, gây ra sự cố về mạch điện.

Điện áp ra bình thường, nhưng dòng điện sạc lại rất nhỏ.

Chú ý khi sử dụng: khi nạp điện để sử dụng và cất giữ thì phải tránh dung dịch và vũng kim loại thấm vào trong hộp điện, để tránh bên trong bộ sạc điện bị đoản mạch, làm hỏng bộ sạc điện.

Để đảm bảo bộ sạc điện được sử dụng một cách hiệu quả lâu bền chúng tôi khuyên bạn, không cắm sạc quá thời gian quy định, không nên sử dụng sạc không rõ nguồn gốc. Nếu bộ sạc của bạn bị hỏng thì cách tốt nhất bạn nên mua bộ sạc chính hãng hoặc cửa hàng có uy tín để mua sạc các bạn nhé.

Quý khách có nhu cầu mua xe điện chở khách để phục vụ cho việc kinh doanh của mình tốt nhất mà không lo phải hư hỏng nhiều hãy liên hệ cho chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn bảo quản bộ sạc xe điện chở khách du lịch
Đánh giá bài viết
Yêu cầu báo giá
Gọi ngay