Những nguyên tắc khi sử dụng xe điện chở khách du lịch

Xe điện chở khách ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ tiết kiệm và thân thiện với môi trường.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng đúng cách để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của xe.

Nguyên tắc khi sử dụng xe điện chở khách

Sạc điện đúng cách

Bệnh thường gặp ở xe điện chở khách là bình ắc quy. Do vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng không nên để cạn điện rồi mới sạc. Tốt nhất, bạn nên nạp điện hàng ngày, kể cả khi không sử dụng đến xe. Một ắc quy bị hư sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các ắc quy còn lại, lúc đó có thể sẽ phải thay tất cả.

Trong quá trình sạc, người dùng tuyệt đối không được dốc ngược để đảm bảo tuổi thọ cho bình. Tốt nhất, bạn nên đặt bình lên một mặt phẳng, cắm một đầu phích điện vào bình điện, đầu kia nối với bộ phận nạp điện có lỗ cắm bên hông. Sau đó, bạn nối bộ phận nạp điện với ổ cắm điện trong nhà thông qua phích cắm.

Bộ phận nạp điện được thiết kế theo cơ chế tự bảo vệ. Theo đó, xe dien cho khach sau khi bình điện đã nạp đủ, người dùng có thể để kéo dài thời gian nạp đến 10 tiếng đồng hồ mà tuổi thọ của bình vẫn không bị ảnh hưởng.

Chạy đúng tốc độ

Khi xe vừa khởi động, người dùng từ từ tăng tốc độ và đặc biệt tránh đạp hết ga để tránh làm hư hỏng nguyên kiện điện và lãng phí điện. Nếu phải lên dốc hoặc chở nặng, bạn có thể dùng chân ga thêm để trợ sức cho xe, kéo dài tuổi thọ của ắc quy và mô tơ điện. Xe càng ít sử dụng phanh thì lượng điện tiêu hao sẽ càng thấp.

Xe điện chở khách trung bình chỉ cho phép chở với trọng lượng với số ngồi nhất định nên nếu quá tải, bình ắc quy rất nhanh hỏng. Nhiều loại xe hiện có thể chạy với tốc độ lên đến 35km/h, tương đương với vận tốc trung bình của một chiếc xe máy nhưng bộ phanh chỉ bảo đảm an toàn khi xe chạy với vận tốc tối đa là 25 km/h. Người dùng nên giữ đúng tốc độ này để đảm bảo an toàn cho mình và những người tham gia giao thông khác.

Xe điện chở khách

Mua xe điện chở khách

Lưu ý khi dừng xe

Khi dừng hoặc xuống xe, bạn nên tắt công tắc điện để tránh vô ý đạp chân ga, khiến xe đột nhiên khởi động. Lúc đó, khả năng làm chủ chiếc xe là rất thấp, dẫn đến nguy hiểm cho chủ nhân.

Chăm sóc và bảo dưỡng

Xe điện chở khách hàng ngày, bạn nên kiểm tra các bộ phận chuyển động của xe xem có bị kẹt hay không. Dây phanh, đèn, còi phải luôn đảm bảo hoạt động bình thường. Trong trường hợp không dùng đến xe, bạn vẫn cần thường xuyên nạp điện để kéo dài tuổi thọ của ắc quy. Tốt nhất, 10 ngày bạn nạp lại một lần.

Ngoài các nguyên tắc kể trên, để an toàn khi sử dụng xe điện chở khách, người dùng cần phải chọn mua được sản phẩm tốt. Quang Anh, một thợ sửa xe điện chở khách trên đường La Thành cho rằng các xe có nguồn gốc không rõ ràng, dù nhiều mẫu mã bắt mắt, giá rẻ hơn cả xe nội địa nhưng chất lượng rất tệ, hay hỏng hóc nhưng kén linh kiện thay thế. Do đó, các sản phẩm chính hãng, nhập khẩu bán trên toàn quốc xe điện Minh Tín ngày càng có nhiều người sử dụng. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp đầy đủ các loại xe điện chở khách giá rẻ bất ngờ những sản phẩm tất cả đều được nhập khẩu hàng chất lượng.

Xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua thông tin này nhé

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Mr. Khánh sdt: 0931 138 149
Bài viết liên quan:
Những nguyên tắc khi sử dụng xe điện chở khách du lịch
Đánh giá bài viết
Yêu cầu báo giá
Gọi ngay